บริการฆ่าเชื้อรมยาสินค้าก่อนส่งออก

นวัตกรรมนี้เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับท่านที่สนใจ ที่จะกำจัดการกระจายของเชื้อจุลินทรีย์อย่างมีประสิทธิภาพของสินค้าของท่าน และมีความปลอดภัยสูงแต่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายน้อย ก่อนทำการส่งออกสินค้าที่ต้องทำการรมยา

การรมยาวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากไม้ เช่น ลังไม้ทึบ (case), แผ่นไม้รองรับสินค้า (pallet), กล่องไม้ (packing block), ถังไม้ (drums), ลังไม้โปร่ง (crate), ไม้รองมุมกันกระแทก (pallet collars), ไม้รองลาก (skids) ไม้กันกระแทก (dunnage) เป็นต้น เพื่อกำจัดแมลงศัตรูพืชที่คาดว่าจะมีโอกาสติดไปกับวัสดุบรรจุภัณฑ์ไม้เหล่านี้

เนื่องจากการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศส่วนใหญ่จะต้องทำการแพ็คกิ้งเพื่อให้สินค้าปลอดภัย สะดวกในการขนส่งหรือเคลื่อนย้าย จึงมีการใช้วัสดุไม้เป็นวัสดุในการบรรจุภัณฑ์ เพราะว่า เป็นวัสดุที่ หาง่าย ราคาไม่แพง และนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่มีข้อเสียคือ อาจเป็นแหล่งที่อยู่ของแมลงศัตรูพืช ดังนั้นการขนส่งไปประเทศต่างๆ จึงเป็นการแพร่ระบาดของแมลงศัตรูพืช จากประเทศหนึ่งไปสู่อีกประเทศหนึ่งได้ คณะ ทำงานภายใต้อนุสัญญา สำหรับการอารักขาพืชระหว่างประเทศ หรือ ISPM (International Standards for Phytosanitary Measures) จึงได้จัดทำมาตรฐานมาตรการสุขอนามัยพืชระหว่างประเทศขึ้น นั้นคือ International Plant Protection Convention (IPPC) หรือ อนุสัญญาอารักขาพืชระหว่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมภาคีอนุสัญญา IPPC นี้ด้วย ดังนั้นเพื่อควบคุมบรรจุภัณฑ์ไม้ที่ใช้ในการค้าระหว่างประเทศให้ปราศจากศัตรูพืช และเป็นมาตรฐานสากล จึงกำหนดให้ ต้องได้รับการกำจัดแมลงศัตรูพืชก่อนการส่งออก ด้วยการรมยา

cta-bg3

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อ บริษัท บูลเล็ท อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยไลน์@ :

qrcode

Login

This site is registered on wpml.org as a development site.